Vật lí 10 kiểm tra 1 tiết

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải có khối lượng 3 tấn đi qua 2 điểm A và B nằm ngang cách nhau 500m vận tốc giảm đều từ 30m/s xuống còn 10m/s. Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,2, cho g=10m/s2. Tính: a) Công của lực ma sát b) Công của lực kéo của động cơ ô tô
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Một xe tải có khối lượng 3 tấn đi qua 2 điểm A và B nằm ngang cách nhau 500m vận tốc giảm đều từ 30m/s xuống còn 10m/s. Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,2, cho g=10m/s2. Tính: a) Công của lực ma sát b) Công của lực kéo của động cơ ô tô
a)Đổi 3 tấn = 3000kg
Lực ma sát:
Fms=μmg
hay Fms=0,2..3000.10=6000N
Công lực ma sát:
AFms= -Fms.s
hay AFms= -6000.500=-3000000J
b) Áp dụng định lý động năng, ta có:
AF+AFms=Wd2-Wd1
<=>AF-AFms=[tex]\frac{1}{2}[/tex]m(v2[tex]^{2}[/tex]-v1[tex]^{2}[/tex]
hay AF=3000000+[tex]\frac{1}{2}[/tex].3000(10[tex]^{2}[/tex]-30[tex]^{2}[/tex])=1800000J
 
Top Bottom