Vật lí 10 kiểm tra 1 tiết

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật bắt đầu trượt xuống ko ma sát từ đỉnh 1 con dốc cao 6m
a. tính vận tốc của vật khi xuống dốc
b.khi đến chân dốc, vật tiếp tục trượt chậm dần đều trên mặt phẳng ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,3. Tìm quãng đường vật đi đc cho đến luc dừng lại trên mặt ngang
2. Một vật đang chuyển động vs vận tốc 8m/s thì trượt trên mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so vs mặt phẳng ngang . hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2
a. tìm quãng đường vật đi đc cho đến khi dừng lại trên mặt phẳng nghiêng
b.sau khi dừng lại, vật tiếp tục trượt xuống. tìm vận tốc của vật cho đến chân mặt phẳng nghiêng
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1. một vật bắt đầu trượt xuống ko ma sát từ đỉnh 1 con dốc cao 6m
a. tính vận tốc của vật khi xuống dốc
b.khi đến chân dốc, vật tiếp tục trượt chậm dần đều trên mặt phẳng ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,3. Tìm quãng đường vật đi đc cho đến luc dừng lại trên mặt ngang
2. Một vật đang chuyển động vs vận tốc 8m/s thì trượt trên mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so vs mặt phẳng ngang . hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2
a. tìm quãng đường vật đi đc cho đến khi dừng lại trên mặt phẳng nghiêng
b.sau khi dừng lại, vật tiếp tục trượt xuống. tìm vận tốc của vật cho đến chân mặt phẳng nghiêng
Bạn có thể tham khảo theo hướng này xem sao :
Câu 1
Do không có ma sát nên cơ năng được bảo toàn
Chọn gốc thế năng tại mặt đất thì m.g.6=[tex]\frac{1}{2}[/tex] .m.[tex]v^{2}[/tex] ( cơ năng tại ,Cơ năng tại chân dốc ) và v là vận tốc ở chân dóc
=> v=4(m/s)
b/vận tốc tại chân dốc =4m/s
Fms=N.u=10.m.0,3=3m
[tex]\Delta[/tex] Wđ =A ngoại lực
hay [tex]\frac{1}{2}[/tex].m.[tex]4^{2}[/tex]=Fms.S
Hay 8m=3m.S
=> S=8/3(m)
Câu 2
Fms=N.u=P.cos@.u=10m.căn3 /2.0,2=căn3 .m
Fms.S=[tex]\Delta W[/tex]đ
hay 1/2.m.8^2=căn 3.m.S
=>S=18,47(m)
b/
S=18,47
Px-Fms=P.sin@-Fms=10.m.0,5-m.căn 3=(5-căn3).m
F.S=1/2.m.v^2 ( do vị trí ban đầu v=0)
Hay (5-căn3).m.18,47=1/2.m.v^2
=>v=11(m/s)
 
Top Bottom