Vật lí Kiểm tra 1 tiết

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
B3:
Nửa đoạn đường AB dài 240/2=120 m
Tgian đi hết nửa đoạn đường đầu là :120:5=24 s
Tgian đi hết nửa đoạn đường sau là :120:6=20 s
Tgian đi hết cả quãng đường là :24+20=44s

B1: 27km=27000m
30min=1800s
v1=27000/1800=15m/s
v2=48/3=16m/s
v3=60km/h=16.67m/s
Vật chuyển động nhanh nhất là vật 3
chuyển động chậm nhất là vật 1

B4: 15min=0,25h
24min=0,4 h
S đường =0,25.45=11,25km
S dốc=0,4.36=14,4km
S toàn bộ = 11,25+14,4=25.65km
 
Last edited by a moderator:

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
B5:s=12.3.10^5=36.10^5 km
B6: Chọn gốc tọa độ O trùng với A
Chiều dương là chiều từ A-B
Phương trình chuyển động của người đi từ A là : xA=30t
Phương trình chuyển động của người đi từ B là: xB=180-15t
Để 2 người gặp nhau <=>xA=xB
<=>30t=180-15t
=>t=4 h
Vậy sau 4 h thì 2 người gặp nhau
Địa điểm gặp nhau cách A là :4.30=120 km
 

sayhihi

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
3
0
1
19
Nghệ An
b8:
thời gian xe 2 đi được là:3/2 h
do xe 2 đi sau xe 1 là 1h và 2 xe đến B cùng lúc
=>thời gian đi hết quãng đường AB của xe1 là 3/2+1=5/2h
quãng đường AB dài :3/2x45=67,5km
v1=67.5/5/2=27km/h
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Bài 7:
Ta có $s = v.t$
Trong đó ta có $s$ là quãng đường AB, $t$ là $3$ giờ, $v$ ta chưa biết.
Vậy $s = 3.v$
Ta có $v$ và $s$ là số không đổi $\rightarrow s = 3.v \rightarrow 1.v = \frac{1}{3}s$
Nếu như xe không bị hư và có thể đi tiếp, thì $1 + 1 = 2$ giờ sẽ chạy được $\frac{2}{3}s$
Nếu xe giữ $v$ lúc đầu, sau $3 + 1 = 4$ giờ mới có thể đến nơi.
Vậy trong 1 giờ, thay gì chỉ cần đi $\frac{1}{3}s$, ta phải đi thêm $\frac{1}{3}s$ là quãng đường trong 1 giờ sửa xe.
$\Rightarrow 4: 2 = 2$ lần vận tốc cũ.
 
  • Like
Reactions: Johnny Cage
Top Bottom