Kiểm tra 1 tiết toán hình CHƯƠNG 1: TỨ GIÁC

Phạm Thị Diễm My

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
43
18
44
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi, giúp mình bài này nhé, mình kt 1 tiết rồi nhưng vẫn thấy hơi lo. cảm ơn các bạn . Đề bài: Cho tam giác nhọn ABC; AD là trung tuyến, gọi M, N là trung điểm của AC, AB.
a) chứng minh AMDN là hình bình hành.
b) tam giác ABC cân tại A. Gọi E là điểm đối xứng với D qua M; F là điểm đối xứng với D qua N .
chứng minh E đối xứng với F qua AD.
( các bạn giải chi tiết hộ mình nhé, cảm ơn các bạn nhiều ^^ )
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
các bạn ơi, giúp mình bài này nhé, mình kt 1 tiết rồi nhưng vẫn thấy hơi lo. cảm ơn các bạn . Đề bài: Cho tam giác nhọn ABC; AD là trung tuyến, gọi M, N là trung điểm của AC, AB.
a) chứng minh AMDN là hình bình hành.
b) tam giác ABC cân tại A. Gọi E là điểm đối xứng với D qua M; F là điểm đối xứng với D qua N .
chứng minh E đối xứng với F qua AD.
( các bạn giải chi tiết hộ mình nhé, cảm ơn các bạn nhiều ^^ )
a) Xét $\Delta$ ABC có:
NA=NB(N là trung điểm AB)
DB=DC(AD là trung truyến)
$\Rightarrow $ ND là đường trung bình $\Delta$ ABC
$\Rightarrow $ ND//AC
Hay ND//AM (1)
Xét $\Delta$ ABC có:
MA=MC(M là trung điểm AC)
DB=DC(AD là trung tuyến)
$\Rightarrow $ MD là đường trung bình $\Delta$ ABC
$\Rightarrow $ MD//AB
Hay MD//AN(2)
Từ (1) và (2) suy ra tứ giác AMDN là hình bình hành)
b) Đề có sai không? Bạn xem lại được không?
 

Phạm Thị Diễm My

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
43
18
44
Quảng Ninh
a) Xét $\Delta$ ABC có:
NA=NB(N là trung điểm AB)
DB=DC(AD là trung truyến)
$\Rightarrow $ ND là đường trung bình $\Delta$ ABC
$\Rightarrow $ ND//AC
Hay ND//AM (1)
Xét $\Delta$ ABC có:
MA=MC(M là trung điểm AC)
DB=DC(AD là trung tuyến)
$\Rightarrow $ MD là đường trung bình $\Delta$ ABC
$\Rightarrow $ MD//AB
Hay MD//AN(2)
Từ (1) và (2) suy ra tứ giác AMDN là hình bình hành)
b) Đề có sai không? Bạn xem lại được không?
đề ko sai đâu bạn nhé ^^ chắc đây là câu nâng cao
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a) Xét $\Delta$ ABC có:
NA=NB(N là trung điểm AB)
DB=DC(AD là trung truyến)
$\Rightarrow $ ND là đường trung bình $\Delta$ ABC
$\Rightarrow $ ND//AC
Hay ND//AM (1)
Xét $\Delta$ ABC có:
MA=MC(M là trung điểm AC)
DB=DC(AD là trung tuyến)
$\Rightarrow $ MD là đường trung bình $\Delta$ ABC
$\Rightarrow $ MD//AB
Hay MD//AN(2)
Từ (1) và (2) suy ra tứ giác AMDN là hình bình hành)
b) Đề có sai không? Bạn xem lại được không?
Câu b không sai đề đâu chị chẳng qua bạn ý thiếu từ nếu nên chị mới hiểu nhầm thôi!
b, Nếu tam giác ABC cân tại A. Gọi E là điểm đối xứng với D qua M; F là điểm đối xứng với D qua N .
chứng minh E đối xứng với F qua AD.
Giải:
Chứng minh được tứ giác AECD và tứ giác AFBD là hình chữ nhật(theo dấu hiệu nhận biết)
Do đó [tex]AF=BD;AE=CD[/tex] (theo tính chất của hình chữ nhật) mà [tex]BD=CD(gt)[/tex] nên [tex]EA=FA[/tex] (1)
Mặt khác [tex]\widehat{EAD}=\widehat{FAD}=90^o[/tex] (theo tính chất của hình chữ nhật)
[tex]\Rightarrow \widehat{EAF}=180^o[/tex] (2)
Từ (1) và (2) suy ra E đối xứng với F qua AD(đpcm)
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709
Top Bottom