kiểm tra 1 tiết lí

C

chienmu2398

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ kéo 1 vật lên mpnghieng cao 1,5 m, dài 5m, khối lượng vật là 180kg. tính lực kéo F?biết hệ số ma sát là 0,3, g= 10m/s2
2/ 1 viên đạn có m= 40g, vận tốc ban đầu bằng 350m/s. sau khi dc bắn qua một tấm ván dày 2mm thỳ vận tốc còn 150m/s. tính lực cản của tấm ván.

nhờ các pro giúp với
 
M

mua_sao_bang_98

1/ kéo 1 vật lên mpnghieng cao 1,5 m, dài 5m, khối lượng vật là 180kg. tính lực kéo F?biết hệ số ma sát là 0,3, g= 10m/s2

Giải:

Chọn chiều dương là chiều chuyển động.

Theo đl II Niu tơn. ta có: $\overrightarrow{F_{ms}}+\overrightarrow{F_k}+\overrightarrow{P}=m.\overrightarrow{a}$

\Leftrightarrow $\overrightarrow{F_{ms}}+\overrightarrow{F_k}+\overrightarrow{P_1}+\overrightarrow{P_2}=m.\overrightarrow{a}$

Với $\overrightarrow{P_1}$ vuông góc với mpn và $\overrightarrow{P_2}$ song song với mpnghiêng (vuông góc với P_1)

Chiếu phương trình lên chiều dương, ta có:

$-F_{ms}+F_k-P_2=ma$

$-\mu mg +F_k - sin \alpha mg = ma$

Thay số vào là ra nhé!

$sin \alpha =\frac{h}{S}=\frac{1,5}{5}$
 
M

mua_sao_bang_98

2/ 1 viên đạn có m= 40g, vận tốc ban đầu bằng 350m/s. sau khi dc bắn qua một tấm ván dày 2mm thỳ vận tốc còn 150m/s. tính lực cản của tấm ván.

Giải:

ADĐLBTNL, ta có: $W_{đs}-W_{đt}=F_c.s$

$W_{đt}=\frac{mv_1}{2}$

$W_{đs}=\frac{m.v_2}{2}$

Thay số vào rồi tự trừ là ra nhé. Nhớ phải đổi cùng đơnvị nha@ ^^
 
Top Bottom