

Bài 1. Người ta sử dụng một đoạn dây đồng có chiều dài 5000 cm, đường kính 0,5 mm được sơn cách điện để quấn thành một cuộn đây có đường kính 10 cm. cho dòng điện có cường độ 3 A chạy qua cuộn dây. Xác định:
a. độ lớn cảm ứng từ xuất hiện trong lòng ống dây.
b. năng lượng từ trường dự trữ trong ống.
c. trong thời gian 0,02 s, dòng điện trong ống giảm đột ngột về 0. Xác định chiều dòng điện cảm ứng và độ lớn của suất điện động tự cảm trong thời gian đó. Bỏ qua điện trở của dây dẫn.
Bài 2. Một vòng dây tròn đường kính D = 10cm, điện trở R = 0,1 đặt nghiêng một góc 600 với cảm ứng từ của từ trường đều .Xác định suất điện động cảm ứng, độ lớn và chiều của dòng điện cảm ứng xuất hiện trong vòng dây nếu trong thời gian t = 0,029 s từ trường giảm đều từ B = 0,4T xuống 0.
Bài 3. Hai dòng điện tròn có bán kính R = 10cm có tâm trùng nhau đặt vuông góc với nhau. Cường độ dòng điện trong hai dây lần lượt là 2 A và 4 A. Tìm cảm ứng từ tổng hợp tại tâm của hai vòng dây.
Bài 4. Một khung dây cứng, phẳng diện tích 25cm2, gồm 10 vòng dây. Khung dây được đặt trong từ trường đều. Khung dây nằm trong mặt phẳng như hình vẽ. Cảm ứng từ biến thiên theo thời gian như đồ thị
a. Tính độ biến thiên của từ thông qua khung dây kể từ lúc t = 0 đến t = 0,4s
b. xác định giá trị của suất điện động cảm ứng trong khung.
c. Tìm chiều của dòng điện cảm ứng trong khung.
Viết lời giải chi tiết giúp mình ạ
(
a. độ lớn cảm ứng từ xuất hiện trong lòng ống dây.
b. năng lượng từ trường dự trữ trong ống.
c. trong thời gian 0,02 s, dòng điện trong ống giảm đột ngột về 0. Xác định chiều dòng điện cảm ứng và độ lớn của suất điện động tự cảm trong thời gian đó. Bỏ qua điện trở của dây dẫn.
Bài 2. Một vòng dây tròn đường kính D = 10cm, điện trở R = 0,1 đặt nghiêng một góc 600 với cảm ứng từ của từ trường đều .Xác định suất điện động cảm ứng, độ lớn và chiều của dòng điện cảm ứng xuất hiện trong vòng dây nếu trong thời gian t = 0,029 s từ trường giảm đều từ B = 0,4T xuống 0.
Bài 3. Hai dòng điện tròn có bán kính R = 10cm có tâm trùng nhau đặt vuông góc với nhau. Cường độ dòng điện trong hai dây lần lượt là 2 A và 4 A. Tìm cảm ứng từ tổng hợp tại tâm của hai vòng dây.
Bài 4. Một khung dây cứng, phẳng diện tích 25cm2, gồm 10 vòng dây. Khung dây được đặt trong từ trường đều. Khung dây nằm trong mặt phẳng như hình vẽ. Cảm ứng từ biến thiên theo thời gian như đồ thị
a. Tính độ biến thiên của từ thông qua khung dây kể từ lúc t = 0 đến t = 0,4s
b. xác định giá trị của suất điện động cảm ứng trong khung.
c. Tìm chiều của dòng điện cảm ứng trong khung.
Viết lời giải chi tiết giúp mình ạ