Kiểm tra 1 tiết hót hót !!!!!!

N

nguyenbahiep1

[laTEX]x^2+4 - 2.\sqrt{x^2+4} + m -3 = 0 \\ \\ u = \sqrt{x^2+4} \geq 2 \\ \\ u^2 -2u - 3 = - m \\ \\ f(u) = u^2 -2u-3 = -m \\ \\ TXD: u \geq 2[/laTEX]

ta khảo sát parapol

[laTEX]f(u) = u^2 -2u-3 \\ \\ u \geq 2[/laTEX]

cái này bạn tự vẽ bảng biến thiên nhé


Số nghiệm của phương trình là số giao điểm của f(u) và đường thẳng song song với trục hoành y = - m

nhìn vào đồ thị ta có

[laTEX]f(2) = - 3 \\ \\ \Rightarrow - m \geq - 3 \Rightarrow m \leq 3[/laTEX]
 
Top Bottom