Toán 7 Kiểm tra 1 tiết chương I - Môn: Đại số (THCS Đống Đa)

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Tỉ lệ thức ^^
Bài 1: Tìm 3 số x, y, z biết:

5x = 2y = 3z
x + y - z = 220
Ta có
[TEX]5x=2y[/TEX]
=> [tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{5}[/tex]
=> [tex]\frac{x}{6}=\frac{y}{15}[/tex] (1)
[TEX]2y=3z[/TEX]
=> [tex]\frac{y}{3}=\frac{z}{2}[/tex]
=> [tex]\frac{y}{15}=\frac{z}{10}[/tex] (2)

Từ (1) và (2)
=> [tex]\frac{x}{6}=\frac{y}{15}=\frac{z}{10}[/tex]
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau
[tex]\frac{x}{6}=\frac{y}{15}=\frac{z}{10}=\frac{x+y-z}{6+15-10}=\frac{220}{11}=20[/tex]

Tự làm tiếp nha ^^
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1: Tìm 3 số x, y, z biết:

5x = 2y = 3z
x + y - 2 = 220

Bài 2:
Tìm GTNN của biểu thức B = | x - 8 | + x - 5
Bài 2
B= |x-8| + x-5
Vì |x-8|=|8-x| >= 8-x với mọi x
=> B >= 8-x + x-5 với mọi x
=> B>= 3 với mọi x
Dấu "=" xảy ra <=> |x-8| = 8-x <=> x-8 <= 0 <=> x<=8
 
Top Bottom