C
catsanda
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn giải thích giùm mình cái lí giải bài này với. thank trước nhé
cho a\geq3
tìm min của S=a+[TEX]\frac{1}{a}[/TEX]
Ta thấy rằng khi a tăng thì S cũng càng lớn nên dẫn đến dự đoán khi a=3 thì S nhận giá trị nhỏ nhất .
Và minS=10/3 \Leftrightarrow a=3.
Do BĐT Cauchy xãy ra dấu đẳng thức tại điều kiện các số tham gia phải bằng nhau nên ta đưa tham số t sao cho tại điểm rơi a = 3 thì cặp số a/t và 1/a phải bằng nhau.
mình k hiểu ở dòng mực xanh đó các bạn giúp mình cặn kẽ 1 chút nhé
nghĩa là lúc nào mình cũng đưa tham số t vào cặp số đó hay là sao
cho a\geq3
tìm min của S=a+[TEX]\frac{1}{a}[/TEX]
Ta thấy rằng khi a tăng thì S cũng càng lớn nên dẫn đến dự đoán khi a=3 thì S nhận giá trị nhỏ nhất .
Và minS=10/3 \Leftrightarrow a=3.
Do BĐT Cauchy xãy ra dấu đẳng thức tại điều kiện các số tham gia phải bằng nhau nên ta đưa tham số t sao cho tại điểm rơi a = 3 thì cặp số a/t và 1/a phải bằng nhau.
mình k hiểu ở dòng mực xanh đó các bạn giúp mình cặn kẽ 1 chút nhé
nghĩa là lúc nào mình cũng đưa tham số t vào cặp số đó hay là sao
Last edited by a moderator: