A
anhsao3200
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[toán 9] Các bạn giải thích giúp tớ cái kí hiệu nhé:
Mình chép nguyên văn nè
Giả sử phương trình: x^2 = 3 có nghiệm hũư tỉ x = [TEX]\frac{p}{q}[/TEX] với p,q thuộc N và (p,q)=1. do đó ta có [TEX]\frac{p^2}{q^2}[/TEX]=3
\Leftrightarrowp^2 = 3q^2
\Rightarrowp^2 3 , 3 là số nguyên tố
\Rightarrowp 3
\Rightarrowp=3p', p' thuộc N
.......................
các chỗ tớ gạch nhân và in đậm đó bạn
>-
Mình chép nguyên văn nè
Giả sử phương trình: x^2 = 3 có nghiệm hũư tỉ x = [TEX]\frac{p}{q}[/TEX] với p,q thuộc N và (p,q)=1. do đó ta có [TEX]\frac{p^2}{q^2}[/TEX]=3
\Leftrightarrowp^2 = 3q^2
\Rightarrowp^2 3 , 3 là số nguyên tố
\Rightarrowp 3
\Rightarrowp=3p', p' thuộc N
.......................
các chỗ tớ gạch nhân và in đậm đó bạn