khung wa' bai kho ghe?? anh tai`vao giup cai!!

G

giotle_saobaccuc_star

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi đặt vào hai đầu cuộn dây một điện áp xoay chiều có U hiệu dụng là 120V và f=50Hz thì thấy dòng điện chạy qua cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 2A và trễ pha 60 độ so với hai đầu đoạn mạch.Khi mắc nối tiếp cuộn dây trên với một đoạn mạch điện X rồi đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều như trên thì thấy I hiệu dụng qua mạch là 1A và sớm pha 30 độ so với điện áp hai đầu mạch X.Tìm công suất tiêu thụ của đoạn mạch trên:eek::):D:(:confused::p:-SS

cac anh em oi giai bai nay the nao day?????????
huhu!!!!!!!!!!!!
 
L

linhdangvan

+từ I nhanh pha hơn[TEX] U_X[/TEX] lên --> X chứa C và R!
ta vẽ được giản đồ vécto như hình!
anhlinh.jpg

+(đoạn mạch khi chưa có X)[TEX] Z_{Lr}=\frac{120}{2}=60om[/TEX]

+Đoạn mạch khi mắc X vào: có [TEX]I=1A >>>U_{Lr}=60V,U_{AB}=120 V[/TEX]
+từ giản đồ --->[TEX] U_{RC}=\sqrt{U^2_{AB}-U^2_{Lr}}=60\sqrt{2}[/TEX]

+--->[TEX] Z_{RC}=60\sqrt{2} --->R=90om[/tex]

+từ [TEX]U_{Lr}=60v---->Z_{Lr}=60om--->r=30om[/TEX]
[TEX]>>p=I^2(R+r)=120w[/TEX]
 
Top Bottom