Vật lí 11 Khung dây từ trường

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005a. Ta có tốc độ góc quay của khung
[imath]\omega=\dfrac{2\pi}{T}=\dfrac{2\pi}{\frac{1}{f}}[/imath]
[imath]\Rightarrow u_{MN}=e=\omega .B.Scos(\omega t-\frac{\pi}{2})[/imath]
b.
Theo quy tắc nắm bàn tay phải thì chiều dòng điện đi theo chiều [imath]DCBA[/imath]
Thay [imath]t=\dfrac{1}{12}(s)[/imath] vào biểu thức [imath]u_{MN}[/imath] ở câu a.
Tìm được cường độ dòng điện: [imath]i=\dfrac{e}{R}[/imath]
Momen: [imath]M=iBS = i.B.(AB.BC)[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Những điều quan trọng chương Cảm ứng điện từ
 
Top Bottom