Vật lí 11 Khung dây đặt trong từ trường

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Lần sau bạn gõ lại đề thay vì gửi ảnh nha ^^
Câu a) Khi thanh MN chuyển động thì dòng điện trong thanh chạy từ M->N
Cường độ dòng điện:
I = [tex]\frac{e}{R}=\frac{BvL}{R}[/tex]
Dùng quy tắc bàn tay trái => F ngược chiều chuyển động
F = B.I.L
Thanh chuyển động đều => CB lực
=> Fk = F = B.I.L
=> Công suất: P = F.v
Còn công suất tỏa trên thanh: Po = [tex]I^{2}.R[/tex]
Thay số vào là hai cái này bằng nhau nha
b) Sau khi ngừng tác dụng, thanh chỉ còn chịu tác dụng của lực từ
Độ lớn trung bình: [tex]\bar{F} = \frac{F}{2}=\frac{BIL}{2}[/tex]
Năng lượng của thanh ngay trước khi ngừng tác dụng lực = động năng cực đại
=> Bảo toàn năng lượng:
[tex]\bar{F}.s = \frac{1}{2}m.v^{2}[/tex]
=> s =...


Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Top Bottom