Vật lí 11 Khúc xạ ánh sáng

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 209110
View attachment 209111View attachment 209114

Giúp em câu 27, 35, 39 có giải thích rõ ràng với ạ, em mới học phần này chưa hiểu lắm
:Tonton18
cheemstinhnghich27. Áp dụng định luật khúc xạ ánh sáng: n.sini = sinr
Vì i rất nhỏ nên n = [imath]\frac{r}{i}[/imath]
Theo hình vẽ:
tani = tanNSI = IN/NS (1)
tanr = tanNS'I = IN/NS' (2)
Từ (1),(2) => NS.i = NS'.r
=> n = [imath]\frac{r}{i}[/imath] = NS/NS'
khucxa.png

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: Hoang P
Top Bottom