Vật lí 11 Khúc xạ ánh sáng

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ mọi người cho em thắc mắc câu này ạ:
Một tia sáng truyền trong không khí tới gặp mặt thoáng của một chất lỏng có chiết suất [tex]\sqrt{2}[/tex] với góc tới bằng 45 độ thì góc khúc xạ khi đó bằng bao nhiêu.
Em cảm ơn.
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Dạ mọi người cho em thắc mắc câu này ạ:
Một tia sáng truyền trong không khí tới gặp mặt thoáng của một chất lỏng có chiết suất [tex]\sqrt{2}[/tex] với góc tới bằng 45 độ thì góc khúc xạ khi đó bằng bao nhiêu.
Em cảm ơn.
$sin r=\frac{sini}{n}$ áp dụng công thức thế số vào thôi nè.

Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya nha
 
  • Like
Reactions: boywwalkman

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Dạ mọi người cho em thắc mắc câu này ạ:
Một tia sáng truyền trong không khí tới gặp mặt thoáng của một chất lỏng có chiết suất [tex]\sqrt{2}[/tex] với góc tới bằng 45 độ thì góc khúc xạ khi đó bằng bao nhiêu.
Em cảm ơn.
em áp dụng công thức: $\frac{sin i}{sin r}=\frac{n_2}{n_1}$
Với $i,r$ là góc tới và góc khúc xạ
$n_1,n_2$ là chiết suất môi trường chứa tia tới và tia khúc xạ

Chúc em học tốt!
Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
 
Last edited:
  • Like
Reactions: boywwalkman
Top Bottom