Vật lí 11 Khúc xạ ánh sáng

0102yenlyk5

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
23
35
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối thủy tinh kín hình phểu rỗng, thảnh mỏng, bên trong là không khí, có góc ở đỉnh là 2α. Úp phễu lên đáy một chậu. Tại tâm mặt phễu tiếp giáp với đáy chầu có một bóng đèn nhỏ S. Phần chậu phía ngoài phễu chứa đầy một chất lỏng trong suốt, chiết suất n, hoàn toàn làm ượt phễu. Phần phễu từ MN trở xuống được bội đen.
a) Tìm mối liên hệ giữa α và n để một người quan sát đặt ngoài không khí nhìn qua chất lỏng có thể thấy S.
b) Cho α = 30o; n = , bán kính mặt đáy của phễu là SB = R = 10 cm. Hãy xác định vùng trên bề mặt phễu và các tia sáng từ S chiếu đến sẽ cho tia ló ra ngoài không khí.
upload_2021-9-26_12-8-20.png
 

Attachments

  • upload_2021-9-26_12-8-2.png
    upload_2021-9-26_12-8-2.png
    21.8 KB · Đọc: 28
  • Like
Reactions: Elishuchi

0102yenlyk5

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
23
35
21
câu b n=căn 2 nha mn :>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>.
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom