Vật lí 11 khúc xạ ánh sáng

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu một chùm tia sáng hệp từ nước ra không khí với góc tới i=45 độ. Chiết suất của nước là 4/3
a. Tính góc lệch giữa tia khúc xạ và tia tới
b. Muốn tia sáng không lí ra không khí thì góc tơi i phải thỏa mãn điều kiện nào
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Chiếu một chùm tia sáng hệp từ nước ra không khí với góc tới i=45 độ. Chiết suất của nước là 4/3
a. Tính góc lệch giữa tia khúc xạ và tia tới
b. Muốn tia sáng không lí ra không khí thì góc tơi i phải thỏa mãn điều kiện nào
a) Theo định luật khúc xạ ánh sáng:
[tex]\frac{4}{3}sin45=sina[/tex]
=> a =...
=> Góc lệch: D= a- 45
b) Muốn tia sáng không ló ra không khí thì góc tới i phải thỏa mãn điều kiện sau: i> igh
Với sinigh = [tex]\frac{1}{\frac{4}{3}}[/tex] = 3/4
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom