Vật lí 11 khúc xạ ánh sáng

Phuongmai2411

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2020
8
2
6
20
TP Hồ Chí Minh
Thpt nguyễn huệ

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Một chùm tia sáng hẹp, song song đi từ thủy tinh có chiết suất 1,5 đến không khí với góc tới 45 độ. Tìm góc khúc xạ. Vẽ đường đi của tia sáng.
Mong mng giúp mk ạ<3
Vì đây là chùm sáng hẹp nên bạn cứ xem như nó là một tia sáng nhé!
Theo định luật khúc xạ ánh sáng:
n*sini = n'*sinr
Ở đây n'=1 ( môi trường không khí )
=> r =...
 
  • Like
Reactions: Phuongmai2411
Top Bottom