Vật lí 11 khúc xạ ánh sáng

Mututi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
41
5
6
21
Bến Tre
Thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tia sáng đi từ không khí vào một khối chất có chiết suất N2 = 1,47, Góc tới bằng 45 °,vận tốc ánh sáng trong không khí bằng 3×10^8m/s
a. Tính vận tốc ánh sáng khi truyền trong khối chất
b.tính góc khúc xạ
c.Tính góc lệch D tạo bởi tia khúc xạ và tia tới
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Một tia sáng đi từ không khí vào một khối chất có chiết suất N2 = 1,47, Góc tới bằng 45 °,vận tốc ánh sáng trong không khí bằng 3×10^8m/s
a. Tính vận tốc ánh sáng khi truyền trong khối chất
b.tính góc khúc xạ
c.Tính góc lệch D tạo bởi tia khúc xạ và tia tới
a) n=c/v => v
b) sin45 = n*sinr => góc khúc xạ r=...
c) D= i-r =...
 
Top Bottom