Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một ngọn đèn nhỏ S đặt ở đáy một bể nước (n = 4/3), độ cao mực nước h = 60 (cm). Bán kính r bé nhất của tấm gỗ tròn nổi trên mặt nước sao cho không một tia sáng nào từ S lọt ra ngoài không khí là bao nhiêu cm ?
2. Chiếu một tia sáng từ nước có chiết suất n = 4/3, tới mặt phân cách với không khí dưới góc tới i = 60. Khi đó
A.tia sáng truyền vào không khí với góc khúc xạ là r = 80.
B.tia sáng truyền vào không khí với góc khúc xạ là r = 60
C.không có tia khúc xạ truyền trong không khí.
D.tia sáng truyền vào không khí với góc khúc xạ là r = 4,50
2. Chiếu một tia sáng từ nước có chiết suất n = 4/3, tới mặt phân cách với không khí dưới góc tới i = 60. Khi đó
A.tia sáng truyền vào không khí với góc khúc xạ là r = 80.
B.tia sáng truyền vào không khí với góc khúc xạ là r = 60
C.không có tia khúc xạ truyền trong không khí.
D.tia sáng truyền vào không khí với góc khúc xạ là r = 4,50