Vật lí 11 Khúc xạ ánh sáng

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng gỗ hình tròn , bán kính 4 cm. Ở tâm O, cắm thẳng góc một đinh OA. Thả miếng gỗ nổi trong một chậu nước có chiết suất n=1,33 .Đinh OA ở trong nước, cho OA=6 cm. Mắt đặt trong không khí sẽ thấy đầu A cách mặt nước một khoảng lớn nhất là bao nhiêu???
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một miếng gỗ hình tròn , bán kính 4 cm. Ở tâm O, cắm thẳng góc một đinh OA. Thả miếng gỗ nổi trong một chậu nước có chiết suất n=1,33 .Đinh OA ở trong nước, cho OA=6 cm. Mắt đặt trong không khí sẽ thấy đầu A cách mặt nước một khoảng lớn nhất là bao nhiêu???
upload_2019-3-31_21-46-4.png
bạn tính được góc tới i = ? dựa vào tani = 4/6
rồi dùng định luật khúc xạ tính r
rồi tính được OA' = 4. tan (r - i)
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
tại sao đg truyền lại kéo đến tấm gỗ vậy ạ
kéo tới chỗ mép tấm gỗ là độ cao ảnh cực đại nha
upload_2019-3-31_22-7-13.png
xét trường hợp tia đi ngoài mép tấm gỗ thì ảnh sẽ nhỏ hơn tại mép tấm gỗ nên tại mép thì nó sẽ cực đại
 
Top Bottom