Vật lí 11 Khúc xạ ánh sáng:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Một khối bán trụ có bán kính R chiết suất n=[tex]\sqrt{2}[/tex]. Chiếu thẳng góc tới mặt phẳng của bán cầu một tia sáng SI
  • Xác định đường đi của tia sáng. Biết OI=R/2.​
  • Tìm những vị trí của điểm tới I để không có tia ló đi ra khỏi bán cầu​
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
  1. Một khối bán trụ có bán kính R chiết suất n=[tex]\sqrt{2}[/tex]. Chiếu thẳng góc tới mặt phẳng của bán cầu một tia sáng SI
  • Xác định đường đi của tia sáng. Biết OI=R/2.​
  • Tìm những vị trí của điểm tới I để không có tia ló đi ra khỏi bán cầu​
upload_2018-7-11_21-42-24.png
kẻ cái pháp tuyến thì thấy công thức r nhé
OI có tíh đc góc tới
[tex]n.sini=1.sinr[/tex]
b) t nghĩ là ko cho tia ló thì tia tới tiếp tục truyền thẳng
điểm chính giữa ấy là cái cần tìm
 
Top Bottom