Khúc mắc cần giải đáp??

T

tomey

H

hocviencsnd

Câu 1
Dễ quá.
[TEX]sin2x.tan3x=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}sin2x=0 & \\tan3x=0 &\end{matrix}\right.\Rightarrow x=k\prod [/TEX]
 
H

hocviencsnd

Câu 2

[TEX]cot(2x+3)=\frac{\sqrt{3}}{3}\Leftrightarrow \frac{1}{tan(2x+3)}=\frac{\sqrt{3}}{3} \Leftrightarrow tan(2x+3)=\sqrt{3}\Leftrightarrow x=\frac{\prod }{6}-\frac{3}{2}+\frac{k\prod }{2}[/TEX]

P/S: Buồn ngủ quá :D
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Mọi người giúp mình cái bài nè :)
3) dùng công thức biến đổi tổng thành tích, giải pt sau:
a, cos3x = sin2x


Giúp mình nhá ~ thân ~~~

[TEX]sin(90^o-3x)-sin2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos(\frac{-x}{2}+45^o).sin(45^o-\frac{5x}{2})=0[/TEX]

b, sin(x - 120º) - cos2x = 0

[TEX]cos(x-210^o)-cos2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -2sin(\frac{3x}{2}-105^o).sin(\frac{-x}{2}-105^o)=0[/TEX]

Bạn giải tiếp nhé
 
Top Bottom