Toán 9 Khử mẫu, trục căn thức ở mẫu

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) [tex]3\sqrt{\frac{7}{32}}=3\frac{\sqrt{7}}{4\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{14}}{8}[/tex]
2) ĐKXĐ: $a \geq 0 ;a \ne 4$
[tex]\frac{1+\sqrt{a}}{2-\sqrt{a}}=\frac{(1+\sqrt{a})(2+\sqrt{a})}{4-a}=\frac{a+3\sqrt{a}+2}{4-a}[/tex]
 
  • Like
Reactions: vivian vivian
Top Bottom