Toán 9 Khử căn thức ở mẫu số [tex]\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}[/tex]

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Bài 1: Khử căn thức ở mẫu số
a) [tex]\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}}[/tex]
b) [tex]\frac{2\sqrt{30}}{\sqrt{5}+\sqrt{6}+\sqrt{7}}[/tex]
giải
a) Em lấy cả tử và mẫu nhân với ( căn 2 + căn 3 + căn 5)
b ) tương tự em lấy cả tử và mẫu nhân với ( căn 5 + căn 6 + căn 7 )
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
giải
a) Em lấy cả tử và mẫu nhân với ( căn 2 + căn 3 + căn 5)
b ) tương tự em lấy cả tử và mẫu nhân với ( căn 5 + căn 6 + căn 7 )
giải
a) Em lấy cả tử và mẫu nhân với ( căn 2 + căn 3 + căn 5)
b ) tương tự em lấy cả tử và mẫu nhân với ( căn 5 + căn 6 + căn 7 )
a) Nhân cả tử và mẫu với lượng liên hợp [tex](\sqrt{2} + \sqrt{3} - \sqrt{5})[/tex] chơ nhỉ?
b) Tương tự, nhân với [tex](\sqrt{5} + \sqrt{6} - \sqrt{7})[/tex]
 
Top Bottom