Toán 6 Không tồn tại số x và y ?

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
a) Chứng minh không có số x và y nào thỏa [tex]x+y=\frac{x}{y}[/tex] và [TEX]x-y=xy[/TEX]
[Đã chỉnh sửa]
Cộng vế theo vế ta được: [tex]2x=\frac{x}{y}+xy\Leftrightarrow x(\frac{1}{y}+y-2)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow \begin{bmatrix} x=0 & & \\ \frac{1}{y}+y=2 & & \end{bmatrix}[/tex]
Với $x=0$ thì [tex]x+y=\frac{x}{y}[/tex] trở thành:
[tex]y=\frac{0}{y}\Rightarrow VN_0[/tex]
Với [tex]\frac{1}{y}+y=2\Leftrightarrow y^2-2y+1=0\Leftrightarrow y=1=>.....[/tex]
Vậy không tồn tại $x;y$
 
Last edited:
Top Bottom