không ngờ toán khó thế

C

cuncon2395

Các ban nhớ giải giùm minh nha! khó ghê.


a)Viết các số 2^27 & 3^18 dưới dạng các luỷ thừa có mũ là 9.


b) trong 2 số 2^27 & 3^18 ,số nào lớn hơn?
nhờ các bạn giúp minh nha! ^.^ :khi (67):

a, [TEX]2^{27}=2^3^9=8^9[/TEX]
[TEX]3^{18}=3^2^9=9^9[/TEX]

b, [TEX]2^{27}=8^9[/TEX]
[TEX]3^{18}=9^9[/TEX]
mà [TEX]8^9<9^9 \Rightarrow 2^{27}<3^{18}[/TEX]
 
H

hungson1996

còn câu nào nữa hok post tiếp đi
.....................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hungson1996

bạn conthamhoc89 ơi
lưu ý hok dc tạo liên tiếp 2 chủ đề giống nhau nha
...............spam rui` ......................................
 
S

sergeant

ê, mấy bài này thuộc lớp 6 sao lại có ở đây,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
T

thatki3m_kut3

Ê con mụ thảo mụ cũng vô đây hả? Mà con hỏi bài đó sao mà ngu đến thế phải đăng vô lớp 6 chứ
 
Top Bottom