không ngờ toán khó thế

C

conthamhoc89

Last edited by a moderator:
P

pekuku

thanks cái

Các ban nhớ giải giùm minh nha! khó ghê.


a)Viết các số 2^27 & 3^18 dưới dạng các luỷ thừa có mũ là 9.


b) trong 2 số 2^27 & 3^18 ,số nào lớn hơn?








nhờ các bạn giúp minh nha! ^.^ :khi (67):

đơn giản mà bạn
[TEX]2^{27}=2^9.2^9.2^9[/TEX]
[TEX]3^{18}=3^9.3^9[/TEX]
------------------------------------------------------------
 
P

pekuku

bài 2 [TEX]\sqrt[9]{2^{27}}=2^3=8[/TEX]
[TEX]\sqrt[9]{3^{18}}=3^2=9[/TEX]
\Rightarrow [TEX]3^18>2^{27}[/TEX]
 
H

hungson1996

tui là phần 2 nhé
có 2^27= 2^(9.3)=(2^3)^9= 8^9
3^18 = 3^(2.9)=(3^2)^9= 9^9
vậy 2^27 < 3^18
NHỚ THANK TUI NHA
 
Top Bottom