không khó nhưng các bạn thử làm

N

nghianghialan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex


12398983.jpg

càng nhiều cách càng khuyến khích,chuc vui vẽ
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

hehe
dường như chẳng ai quan tâm,có lẽ hắn dễ quá
để lần sau post bài nó khó hơn tí
chư làm như thế này ngượng quá đi mất
 
N

natpl

eq.latex

HD:
Đặt [TEX]x=tant[/TEX]\Rightarrow[TEX]dx=(1+tan^2t)dt[/TEX]
[tex]I=\int\limits_{0}^{1}\frac{ln(1+x)}{1+x^2}dx=[/tex][TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{4}}{ln(1+tant)}dt[/TEX]
Đặt[TEX] u=\frac{\pi}{4}-t[/TEX]\Rightarrow[TEX]du=-dt[/TEX]
[tex]I=\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{4}}{ln(1+tan({\frac{\pi}{4}-u))}}du[/tex]
[tex]=\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{4}}{ln(\frac{2}{1+tanu})du[/tex]
[tex]=\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{4}}ln2du-I[/tex]
Bạn tính tiếp nhé!
 
Top Bottom