Không khó đâu nhưng mọi người hãy cùng giải nha!

B

bolide_boy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Với a nào thì các biểu thức có ngiệm:

[TEX]b, \sqrt[]{a^2-1} , \sqrt[]{4-a^2}, \sqrt[]{(1-a)^3}[/TEX]

[TEX]c, \frac{\sqrt[]{2a-1}}{a-2} , \sqrt[]{5a^2 -3a -8}[/TEX]

2. Cho [TEX]B=\frac{x -3}{\sqrt[]{x-1} - \sqrt[]{2}}[/TEX]

a, Rút gọn B

b, Tính giá trị của B vưói [TEX]x = 4.(2 -\sqrt[]{3})[/TEX]

c, Tìm Min của B
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

1. Với a nào thì các biểu thức có ngiệm:

[TEX]b, \sqrt[]{a^2-1} , \sqrt[]{4-a^2}, \sqrt[]{(1-a)^3}[/TEX]

[TEX]c, \frac{\sqrt[]{2a-1}}{a-2} , \sqrt[]{5a^2 -3a -8}[/TEX]

2. Cho [TEX]B=\frac{x -3}{\sqrt[]{x-1} - \sqrt[]{2}}[/TEX]

a, Rút gọn B

b, Tính giá trị của B vưói [TEX]x = 4.(2 -\sqrt[]{3})[/TEX]

c, Tìm Min của B

bài 2
a, rút gọn B [TEX]B=\frac{x -3}{\sqrt[]{x-1} - \sqrt[]{2}}[/TEX]
[TEX]B=\frac{(x-3)(\sqrt{x-1}+\sqrt{2})}{x-1-2}=\frac{(x-3)(\sqrt{x-1}+\sqrt{2})}{x-3}=\sqrt{x-1}+\sqrt{2}[/TEX]

b, ta có [TEX]x=4(2-\sqrt{3})=8-4\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow B=\sqrt{8-4\sqrt{3}-1}+\sqrt{2}=\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{2}=\sqrt{(\sqrt{4}-\sqrt{3})^2}+\sqrt{2}=\sqrt{4}-\sqrt{3}+\sqrt{2}[/TEX]
 
B

bolide_boy

bài 2
a, rút gọn B [TEX]B=\frac{x -3}{\sqrt[]{x-1} - \sqrt[]{2}}[/TEX]
[TEX]B=\frac{(x-3)(\sqrt{x-1}+\sqrt{2})}{x-1-2}=\frac{(x-3)(\sqrt{x-1}+\sqrt{2})}{x-3}=\sqrt{x-1}+\sqrt{2}[/TEX]

b, ta có [TEX]x=4(2-\sqrt{3})=8-4\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow B=\sqrt{8-4\sqrt{3}-1}+\sqrt{2}=\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{2}=\sqrt{(\sqrt{4}-\sqrt{3})^2}+\sqrt{2}=\sqrt{4}-\sqrt{3}+\sqrt{2}[/TEX]
Ở câu b ko phải \sqrt[]{4} - \sqrt[]{3} +\sqrt[n]{2}
mà là 2 - \sqrt[]{3} +\sqrt[n]{2}
mà còn bài tìm Min nữa bạn!
 
Top Bottom