Không khó cho lắm! Mọi ngưòi hãy thử làm

T

thienlong_cuong

Đề hình như sai , đã cho 5x^2-|6x-1|=1 rồi thì tìm GTNN làm gì nữa ****************************????
 
D

dokimson

Đề hình như sai , đã cho 5x^2-|6x-1|=1 rồi thì tìm GTNN làm gì nữa ****************************????
Đúng đấy phải là 5x^2-/6x-1/ thì tớ làm thế này
Đặt nó là A
A nhỏ nhất \Leftrightarrow5x^2 nhỏ nhất
\Leftrightarrow5x^2=0 vì x^2 \geq 0
mà ta lại có /6x-1/ là giá trị tuyệt đối nên nó\geq 0
\RightarrowA nhỏ nhất =0
 
Top Bottom