không hiểu xin giải đáp ^^!

A

angeltina16391

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình không hiểu thế nào là tích fân hàm chẵn, hàm lẻ ! làm sao để nhận ra đây? giúp mình nhá!
vd như bài mình vừa coi trên bài giảng: tích fân thay biến x=-t
\int_{}^{}x.dx/4-sinx^2 sao cái này là hàm lẻ???
còn \int_{}^{}cosx.dx/4-sinx^2 lại là hàm chẵn?
LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT ĐÂU LÀ HÀM LẺ ĐÂU LÀ HÀM CHẴN?
 
C

cuoilennao58

mình không hiểu thế nào là tích fân hàm chẵn, hàm lẻ ! làm sao để nhận ra đây? giúp mình nhá!
vd như bài mình vừa coi trên bài giảng: tích fân thay biến x=-t
\int_{}^{}x.dx/4-sinx^2 sao cái này là hàm lẻ???
còn \int_{}^{}cosx.dx/4-sinx^2 lại là hàm chẵn?
LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT ĐÂU LÀ HÀM LẺ ĐÂU LÀ HÀM CHẴN?

Xét hàm số y=f(x)có tập xác định D. với mọi x thuộc D thì -x cũng thuộc D
f(x)=-f(-x) thì hàm số là hàm lẻ
f(x)=f(-x) thì là hàm chẵn
Trong sách giáo khoa cũng nói mà :p
 
Top Bottom