Không hiểu cách để rút ra công thức trong bài tập

K

keh_hikari_f@yahoo.com.vn

p1(L-h)=p2(L-h+2l) (1)
p1(L-h)=(p2+h)(L-h-2l) (2)
Từ (1) và (2) thì p2 =???
Trong sách rút ra đc p2 = \frac{h(L-h-2l)}{4l}
ai có thể làm các bước để rút ra công thức trên k ????

Hai vế phải bằng nhau (cùng bằng vế trái, chuyển hết p2 sang một bên là được):

[TEX]p_2(L-h+2l)=(p_2+h)(L-h-2l)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow p_2(L-h+2l)=p_2(L-h-2l)+h(L-h-2l)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow p_2.4l=h(L-h-2l)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow p_2=\frac{h}{4l}(L-h-2l)[/TEX]
 
Top Bottom