không gian

M

maths.dang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình hộp đứng ABCD.A'B'C'D' có các cạnh AB= AD =a , AA'=(a. căn 3)/2 và góc BAD = 60 độ . gọi M và N lần lượt là trung điểm các cạnh A'D' và A'B'
chứng minh AC' vuông góc với mp ( BDMN) . tính thể tích khối chóp A.BDMN
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý:
1. Gọi $O = AC \bigcap BD; O' = A'C' \bigcap B'D'$
- Chứng minh $AC' \perp BD$
- Gọi $I = AC'\bigcap OO'$. Chứng minh $AC' \perp OO'$ (Tính các cạnh AI, IO, AO ra áp dụng pitago nhé)
2. Kéo dài BN, DM cắt AA' tại K
Ta có: $V_{ABDMN} = V_{KBD} - V_{AA'MN} - V_{KA'MN}$
nhé
 
Top Bottom