không gian 0xyz

H

hocmaitranphuong

Last edited by a moderator:
K

kino_123

-gọi M(x;y;z)
-ta tính được tọa độ các vecto: [TEX]3\Large\leftarrow^{\text{MA}}-2\Large\leftarrow^{\text{MB}}+ \Large\leftarrow^{\text{MC}}+ \Large\leftarrow^{\text{MD}}=(3-x;14-4y;5-3z)[/TEX]
[TEX]\Large\leftarrow^{\text{MA}}-\Large\leftarrow^{\text{MB}}=(1;4;-2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt{(3-x)^2 + (14-4y)^2 +(5-3z)^2}=\sqrt{1^2 + 4^2 + (-2)^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-3)^2 + (4y-14)^2 + (3z-5)^2 = 21[/TEX]
=> tập hợp M là mặt cầu tâm [TEX]I(3;\frac{7}{2};\frac{5}{3})[/TEX], bán kính [TEX]R=\sqrt{21}[/TEX]
 
Top Bottom