Không giải phương trình, hãy tính...

  • Thread starter nguoihungsoma123
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 4,753

N

nguoihungsoma123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 9] Không giải phương trình, hãy tính...

1/ Cho phương trình x^2+3x-28=0. Không giải phương trình, hãy tính x1-x2
2/ Lập phương trình bậc hai biết được hai nghiệm số :
a/ 5 và -7
b/ 3+√3 và 3-√3

Giúp mình nhé sắp kiểm tra rùi ;)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1/ Cho phương trình x^2+3x-28=0. Không giải phương trình, hãy tính x1-x2
2/ Lập phương trình bậc hai biết được hai nghiệm số :
a/ 5 và -7
b/ 3+√3 và 3-√3

Giúp mình nhé sắp kiểm tra rùi ;)


[laTEX]A = (x_1-x_2) \Rightarrow A^2 = (x_1-x_2)^2 = (x_1+x_2)^2 - 4x_1.x_2 \\ \\ A^2 = (-3)^2 -4.(-28) = 121 \\ \\ A = \pm 11[/laTEX]

câu 2

câu a

[laTEX]x_1 +x_2 = - 2 \\ \\ x_1.x_2 = -35 \Leftrightarrow x^2 +2x-35 = 0 [/laTEX]

câu b

[laTEX]x_1+x_2 = 6 \\ \\ x_1.x_2 = 6 \Leftrightarrow x^2 -6x +6 =0 [/laTEX]
 
Top Bottom