Không dùng máy tính tính giá trị lượng giác các góc ???

V

vuphong0707

Cái này đơn giản mà:
a. $\alpha= \dfrac{121\pi}{3}=\dfrac{\pi}{3}+20.2\pi$
Có $20.2\pi$ thì $\sin{\alpha}=sin{\dfrac{\pi}{3}}=\dfrac{1}{\sqrt{3}}$
Các câu còn lại tương tự
Đại ka huynh làm nốt cho đệ đi đệ không hiểu @@............................................................................................................................................................................................................
 
D

demon311

a)
Ban nãy là có: $\alpha=\dfrac{\pi}{3}+20.2\pi$ thuộc cung phần tư thứ nhất
$\sin{\alpha}=\dfrac{1}{\sqrt{3}} \\
\cos{\alpha}=\sqrt{\dfrac{2}{3}} \\
\tan{\alpha}=\dfrac{\sqrt{2}}{2} \\
\cot{\alpha}=\sqrt{2}$
 
V

vuphong0707

Câu b c d làm nốt hộ em nhé còn lấy cái mà so sánh kết quả =)) ths anh nhiều nhé .........................................................
 
D

demon311

b)
$\alpha =-\dfrac{\pi}{4}-6.2\pi$ nên $\alpha $ thuộc cung phần tư thứ tư
Ta có:
$\sin{\alpha }=\sin({-\dfrac{\pi}{4}})=-\dfrac{1}{\sqrt{2}} \\
\cos{\alpha }=\cos({-\dfrac{\pi}{4}})=\dfrac{1}{\sqrt{2}} \\
\tan{\alpha }=\tan({-\dfrac{\pi}{4}})=-1 \\
\cot{\alpha }=\cot({-\dfrac{\pi}{4}})=-1$
 
Last edited by a moderator:
V

vuphong0707

Anh ơi anh chỉ em cách biết các góc của $\pi$ ở 4 góc phần IV lúc ấm dương loạn hết các mất .............................................................
 
D

demon311

Anh em gì, cùng lớp 10 cả mà, xưng mình-cậu cho nó phải đạo...
c) $\alpha =\dfrac{571\pi}{4}=\dfrac{3\pi}{4}+71.2\pi $
Do đó, $\alpha $ thuộc cung phần tư thứ 3
$\sin{\alpha }=\sin({\dfrac{3\pi}{4}})=\dfrac{1}{\sqrt{2}} \\
\cos{\alpha }=\cos({\dfrac{3\pi}{4}})=-\dfrac{1}{\sqrt{2}} \\
\tan{\alpha }=\tan({\dfrac{3\pi}{4}})=-1 \\
\cot{\alpha }=\cot({\dfrac{3\pi}{4}})=-1$
 
D

demon311

Tưởng tượng bay xa nhé: cứ xem đường tròn lg như cái đồng hồ
aacuted_zps6cdddd1c.jpg

Hoặc: phía trên Ox: sin dương
phía dưới Ox: sin âm
bên phải Oy: cos dương
bên trái Oy: cos âm
Con tan và cot thì tùy theo dấu của sin và cos
 
V

vuphong0707

Bạn tl hộ mình nốt phần d mình đối chiếu ths bạn nhé ..................................................................................................................
 
D

demon311

d)
$\alpha =-\dfrac{389\pi}{4}=-\dfrac{5\pi}{4}-48.2\pi$ => góc phần tư thứ 3
$\sin{\alpha }=\sin({-\dfrac{5\pi}{4}})=\sin{\dfrac{-\pi}{4}-\pi}=-\sin{\dfrac{-\pi}{4}}=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\\
\cos{\alpha }=\cos({-\dfrac{5\pi}{4}})=\cos{\dfrac{-\pi}{4}-\pi}=-\cos{\dfrac{-\pi}{4}}=-\dfrac{1}{\sqrt{2}}\\
\tan{\alpha }=\tan({-\dfrac{5\pi}{4}})=\tan{ \dfrac{-\pi}{4}-\pi}=\tan{\dfrac{-\pi}{4}}=-1 \\
\cot{\alpha }=\cot({-\dfrac{5\pi}{4}})=\cot{\dfrac{-\pi}{4}-\pi}=\cot{\dfrac{-\pi}{4}}=-1$
 
Last edited by a moderator:
V

vuphong0707

Tưởng tượng bay xa nhé: cứ xem đường tròn lg như cái đồng hồ
aacuted_zps6cdddd1c.jpg

Hoặc: phía trên Ox: sin dương
phía dưới Ox: sin âm
bên phải Oy: cos dương
bên trái Oy: cos âm
Con tan và cot thì tùy theo dấu của sin và cos
bạn ơi chỉ giúp mình cách nhận diện các góc radian trên 4 cung phần 4 không ví dụ $\frac{3\pi}{4}$ thuộc góc phần tư nào , và xác định góc $\alpha$ thuộc cung phần tư nào thì xác định kiểu gì?
 
D

demon311

Nếu vậy thì bạn cần nhớ cái hệ số đi kèm $\pi$
Cung lg được chia ra thành các góc phần tư, cứ mỗi góc chạy được $\dfrac{\pi}{4}$
Bạn xét xem nó chạy được bao nhiêu góc rồi là biết ngay
Cụ thể:
Góc phần tư thứ nhất:
$0 < \alpha < \dfrac{\pi}{2}$
Thứ hai:
$\dfrac{\pi}{2}< \alpha < \pi$
Thứ ba:
$\pi< \alpha < \dfrac{3\pi}{2}$
Thứ tư:
$\dfrac{3\pi}{2}< \alpha < 2\pi$
 
Top Bottom