Toán 9 Không dùng máy tính, hãy so sánh:..

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 81585
Không dùng máy tính, hãy so sánh ...
Đặt A= [tex]\sqrt{2018}-\sqrt{2017}[/tex] ; B =[tex]\sqrt{2016}-\sqrt{2015}[/tex]
Ta có:
[tex]A=\sqrt{2018}-\sqrt{2017}=\frac{2018-2017}{\sqrt{2018}+\sqrt{2017}}=\frac{1}{\sqrt{2018}+\sqrt{2017}}[/tex]

[tex]B= \sqrt{2016}-\sqrt{2015}=\frac{2016-2015}{\sqrt{2016}+\sqrt{2015}}=\frac{1}{\sqrt{2016}+\sqrt{2015}}[/tex]
Ta thấy: [tex]\sqrt{2018}+\sqrt{2017}>\sqrt{2016}+\sqrt{2015}[/tex]
[tex]=> \frac{1}{\sqrt{2018}+\sqrt{2017}}<\frac{1}{\sqrt{2016}+\sqrt{2015}}[/tex]
=> A < B
 
Top Bottom