Toán không cần giải chỉ cần xem hộ và giải thích

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình mới học toán 11
bài hơi khó hiểu
timnf tập xác định và tập giá trị
y=1/căn(sinx+1)
lời giải như sau
ĐKXĐ
sinx+1 [tex]>[/tex] 0
[tex]\Leftrightarrow[/tex] sinx[tex]\neq[/tex]-1
[tex]\Leftrightarrow[/tex]x[tex]\neq[/tex]-pi/2+kpi
suy ra TXĐ
TA CÓ 0[tex]<[/tex]SINX+1[tex]\leq[/tex]2
suy ra y[tex]\geq[/tex]1/2

dòng này làm gì vậy bối rối
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
mình mới học toán 11
bài hơi khó hiểu
timnf tập xác định và tập giá trị
y=1/căn(sinx+1)
lời giải như sau
ĐKXĐ
sinx+1 [tex]>[/tex] 0
[tex]\Leftrightarrow[/tex] sinx[tex]\neq[/tex]-1
[tex]\Leftrightarrow[/tex]x[tex]\neq[/tex]-pi/2+kpi
suy ra TXĐ
TA CÓ 0[tex]<[/tex]SINX+1[tex]\leq[/tex]2
suy ra y[tex]\geq[/tex]1/2

dòng này làm gì vậy bối rối
[TEX] 0 \leq sin x +1 \leq 2 =>\frac {1} {sin x +1} \geq \frac 1 2 \Rightarrow y \geq \frac 1 2[/TEX]
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom