không biết đặt tên là gì

H

hoanglethanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi bài này
1 cái thước kẻ tiết diện đều có m=200g được đặt trên mặt bàn nằm ngang sao cho chìa ra ngoài 1/4 thước, thươc đứng yên. Hỏi phải treo vao đầu chìa ra của thước 1 vật có khối lượng = bao nhiu thì thước bắt đầu chuyển động?
 
T

thienthandethuong_minigirl

khi thước chìa ra ngoài 1/4 thì phần bên trong là 3/4 của thước,khối lượng của phần trong thước là 3/4. 200= 150 g
phần ngoài thước là 50g
vì vậy nếu đặt vào thước 1 vật có KL lớn hơn 100g thì thước sẽ bắt đầu chuyển động(vì khi đó trọng lực phần ngoài sẽ lớn hơn bên trong)
ko biết đúng ko nhỉ :p?!
 
T

thienxung759

~O)~O)~O) Thiên Thần (gì đó) sai rồi, 200g mới đúng!
Đừng ngạc nhiên! Vì sao thì bạn thử suy nghĩ xem.
 
T

thienthandethuong_minigirl

đáp án của mình là 100g đã giải thích ở trên ^^!!
còn bạn thienxung ra là 200g thì bạn giải thích thử xem nào !
 
T

thienxung759

~O)~O)~O)~O) cứ thong thả đã nào. Giải lí không thể hấp tấp được. Có những vấn đề tưởng đơn giản nhưng phải đến mấy năm sau mình mới biết mình đã sai vì mình cứ tưởng mình đúng (kinh nghiệm).

Thôi không vòng vo nữa, các bạn hãy vẽ hình ra, phân tích lực cho kĩ, đừng quên nguyên lí đòn bẩy.
 
Top Bottom