Toán 12 Khối nón tròn xoay

Nmduel

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2018
1
0
1
23
Thái Nguyên
Lnq
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: cho khối nón tròn xoay có đường cao a và R = 5a/4.1 mp(P) đi qua đỉnh của khối nón và có khoảng cách đến tâm O = 3a/5
a) xd thiết diện của mp (P) đối vs khối nón . Tính diện tích thiết diện
B) tính diẹn tích xung quanh và toàn phần
 

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
bai-42-trang-62-sbt-hh-12-nc.jpg


a, Theo hình vẽ tính được $OI=\dfrac{3}{4}$

$cos(SIO)=\dfrac{3}{5}$

$S_{BAO}=\dfrac{3}{4}$

CT tính diện tích hình chiếu là $S_{BAO}=S_{BAS}.cos(SIO)$ [tex]\rightarrow S_{BAS}=\dfrac{5}{4}[/tex]

b, CT tính $S_{xq}=\pi rl, S_{tp}=\pi r(r+l)$
 
Last edited:
Top Bottom