Vật lí 6 Khối lượng

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe tải dùng để vận chuyển gỗ trong rừng có khối lượng là 15 tấn, xe trở 3 khúc gỗ hình trụ đều, mỗi khúc dài 10m, đường kính 0,8m. Tính khối lượng của xe khi trở gỗ. Biết rằng khối lượng riêng của gỗ là 700kg/m3
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một chiếc xe tải dùng để vận chuyển gỗ trong rừng có khối lượng là 15 tấn, xe trở 3 khúc gỗ hình trụ đều, mỗi khúc dài 10m, đường kính 0,8m. Tính khối lượng của xe khi trở gỗ. Biết rằng khối lượng riêng của gỗ là 700kg/m3
Bạn có biết công thức tính diện tích hình tròn không nhỉ?
Diện tích hình tròn khối gỗ: S = [tex]\pi .R^{2}[/tex] = 3.14.[tex](0,4)^{2}[/tex] = 0,5024 ([tex]m^{2}[/tex]
Thể tích mỗi khúc gỗ: V = S.l = 0,5024.10 = 5,024 ([tex]m^{3}[/tex]
Khối lượng của 3 khối gỗ: m = 3.5,024.700 = 10 550,4 (kg) = 10,5504 tấn
Vậy khối lượng toàn xe khi chở gỗ là: M = 15 + 10,5504 = 25,5504 tấn
 

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Một chiếc xe tải dùng để vận chuyển gỗ trong rừng có khối lượng là 15 tấn, xe trở 3 khúc gỗ hình trụ đều, mỗi khúc dài 10m, đường kính 0,8m. Tính khối lượng của xe khi trở gỗ. Biết rằng khối lượng riêng của gỗ là 700kg/m3
upload_2019-3-8_13-28-2.pngbạn tham khảo chúc bạn học tốt !!!
 

Attachments

  • upload_2019-3-8_13-26-42.png
    upload_2019-3-8_13-26-42.png
    12.6 KB · Đọc: 124
Top Bottom