khối lượng ?

Y

yu_yu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hoàn toàn 10,8 g hỗn hợp gồm CO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 27 vào 2 lít dd Ba(OH)2 được kết tủa và dd Y. Biết khi 2 khí tạo ra kết tủa hay hoàn tan kết tủa đều có hiệu suất phản ứng như nhau. Khối lượng dd Y so với X ban đầu ?
 
S

sam_chuoi

Umbala

Dùng phương pháp đường chéo suy ra số mol CO2 bằng số mol SO2=0,1 mol. Hình như đề thiếu rồi bạn, chưa có nồng độ của bazơ. Hay còn có cách khác không cần tính số mol của bazơ? Nếu có các bạn post lên nha.
 
5

57chem.hus

Hấp thụ hoàn toàn 10,8 g hỗn hợp gồm CO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 27 vào 2 lít dd Ba(OH)2 được kết tủa và dd Y. Biết khi 2 khí tạo ra kết tủa hay hoàn tan kết tủa đều có hiệu suất phản ứng như nhau. Khối lượng dd Y so với X ban đầu ?


CO2 44.............10
................54
SO2 64..............10

=> nSO2 = nCO2 = 0,1 mol

gọi công thức chung cho CO2 và SO2 là XO2, Mtb= 54 => Xtb = 22, nXO2= 0,2 mol

Không cho nồng độ mol của Ba(OH)2 hay dữ kiện thì chịu thui
 
Top Bottom