Vật lí 6 Khối lượng, thể tích, khối lượng riêng

01685091076

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Hãy tính thể tích V, khối lượng m, khối lượng riêng D của một vật rắn biết rằng: khi thả nó vào một bình đầy nước thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m1 = 21,75 gam, còn khi thả nó vào một bình đầy dầu thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m2 = 51,75 gam (Trong cả hai trường hợp vật đều chìm hoàn toàn). Cho biết khối lượng riêng của nước là D1= 1g/cm3, của dầu là D2 = 0,9g/cm3.
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Gọi m , D , V là khối lượng,khối lượng riêng và thể tích.
Khi thả 1 vào một bình đầy nước (1 bình đầy dầu) thì sẽ có một lượng nước hoặc 1 lượng dầu tràn ra (có cùng thể tích với vật) là:
Độ tăng khối lượng cả 2 trường hợp trên là:
m1=m−D1.V(1)
m2=m−D2.V(2)
Lấy ( 2 ) - ( 1 ) Ta có :
m2−m1=(V.D2)−(V.D1)
=V(D2−D1)
→V=m2−m1/D2−D1
→V=51,75−21,75/1−0,9=300(m3)
Thay V vào ( 1 ) ta có :
m=m1+D1.V=21,75+1.300=321,75(g)
m=m1+D1.V=21,75+1.300=321,75(g)
→D=m.V=321,75300≈1,07(g)
 
Last edited:
Top Bottom