Vật lí 6 Khối lượng riếng

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy tính thể tích V, khối lượng m, khối lượng riêng D của 1 vật rắn biết rằng: khi thả nó vào 1 bình đẩy nc thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m1=21,75g, còn khi thả nó vào 1 bình đầy nc thì khối lượng tăng thêm là m2=51,75g(Trong cả 2 trường hợp vật đều chìm hoàn tòan). cho biết khối lượng riêng cảu nc là D1=1g/cm3, dầu là D2=0,9g/cm3
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
đề sai kìa đều thả vào nước
Hãy tính thể tích V, khối lượng m, khối lượng riêng D của 1 vật rắn biết rằng: khi thả nó vào 1 bình đẩy nc thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m1=21,75g, còn khi thả nó vào 1 bình đầy nc thì khối lượng tăng thêm là m2=51,75g(Trong cả 2 trường hợp vật đều chìm hoàn tòan). cho biết khối lượng riêng cảu nc là D1=1g/cm3, dầu là D2=0,9g/cm3
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hãy tính thể tích V, khối lượng m, khối lượng riêng D của 1 vật rắn biết rằng: khi thả nó vào 1 bình đẩy nc thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m1=21,75g, còn khi thả nó vào 1 bình đầy nc thì khối lượng tăng thêm là m2=51,75g(Trong cả 2 trường hợp vật đều chìm hoàn tòan). cho biết khối lượng riêng cảu nc là D1=1g/cm3, dầu là D2=0,9g/cm3
Có vẻ đề của bạn có vấn đề hoặc mình không hiểu.
Phiền bạn xem và sửa lại đề (nếu có thể) nhé!
 
  • Like
Reactions: Deathheart

Bùi Thanh Thảo

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
49
14
6
19
Bắc Giang
THCS Hoàng Hoa Thám
Hãy tính thể tích V, khối lượng m, khối lượng riêng D của 1 vật rắn biết rằng: khi thả nó vào 1 bình đẩy nc thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m1=21,75g, còn khi thả nó vào 1 bình đầy nc thì khối lượng tăng thêm là m2=51,75g(Trong cả 2 trường hợp vật đều chìm hoàn tòan). cho biết khối lượng riêng cảu nc là D1=1g/cm3, dầu là D2=0,9g/cm3
HÌNH NHƯ ĐỀ SAI THÌ PHẢI
 

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Gọi M,V,d lần lượt là khối lượng, thể tích, khối lượng riếng của
Khi thả vật rắn vào bình đầy nước hoặc bình đầy dầu thì có 1 lượng nước hoặc một lượng dầu ( có cùng thể tích với vật ) tràn ra khỏi bình
Độ tăng khối lượng của cả bình trong mỗi trường hợp
m1 = m - D1V ( 1)
m2 = m - D2V ( 2)
Lấy ( 2) - (1) ta có
m2 - m1 = V(D1 - D2)
=> V = m2 - m1/ D1-D2 = 300 (cm3)
Thay giá trị của V= 300 cm3 vào (1), ta được
m = m1 + D1V = 321,75 (g)
Từ công thức D = M/V, ta có
D =M/V = 321,75/300 ~ 1,07 g
 

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
À mik ghi sai đề rồi !!. Xin lỗi các bạn nhiều lắm !!!!Đề là:
Hãy tính thể tích V, khối lượng m, khối lượng riêng D của 1 vật rắn biết rằng: khi thả nó vào 1 bình đẩy nc thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m1=21,75g, còn khi thả nó vào 1 bình đầy dầu thì khối lượng tăng thêm là m2=51,75g(Trong cả 2 trường hợp vật đều chìm hoàn tòan). cho biết khối lượng riêng cầu nc là D1=1g/cm3, dầu là D2=0,9g/cm3
 
Top Bottom