Vật lí 10 Khối lượng không khí thoát ra

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Căn phòng có thể tích 60m3. Tăng nhiệt độ của phòng từ 10 độ C đến 37 độ C. Biết khối lượng riêng của không khí ở điều kiện tiêu chuẩn là 1,29kg/m3, áp suất không khí môi trường là áp suất chuẩn. Khối lượng không khí thoát ra khỏi căn phòng là:
A. 2kg
B. 3kg
C. 6,5kg
D. 5kg
Giải ra giúp em nhé! @Tưi Tưi @Dương Minh Nhựt @trunghieuak53 @Triêu Dươngg @trà nguyễn hữu nghĩa
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Căn phòng có thể tích 60m3. Tăng nhiệt độ của phòng từ 10 độ C đến 37 độ C. Biết khối lượng riêng của không khí ở điều kiện tiêu chuẩn là 1,29kg/m3, áp suất không khí môi trường là áp suất chuẩn. Khối lượng không khí thoát ra khỏi căn phòng là:
A. 2kg
B. 3kg
C. 6,5kg
D. 5kg
Giải ra giúp em nhé! @Tưi Tưi @Dương Minh Nhựt @trunghieuak53 @Triêu Dươngg @trà nguyễn hữu nghĩa
Áp dụng PT Claperon Men-đê-lê-ép có:
[tex]pV=\frac{m_1}{\mu }.R.T_1\rightarrow m_1=?[/tex]
[tex]pV=\frac{m_2}{\mu }.R.T_2\rightarrow m_2=?[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta m=m_1-m_2=\frac{p.V.\mu }{R}(\frac{1}{T_1}-\frac{1}{T_2})=?[/tex]
p/s: Nhớ đổi đơn vị :D mà áp suất chuẩn bằng $1atm$ đó, chắc cậu biết r nhỉ?
 
Top Bottom