Khối lượng của vật

L

lonely_h2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot vat co khoi luong M = 250g , dang can bang khi treo duoi 1 lo xo co do cung 50N/m. nguoi ta dat nhe nhang len vat treo 1 vat co khoi luong m thi ca 2 bat dau dao dong dieu hoa tren phuong thang dung va khi cach vi tri ban dau 2 cm thi chung co toc do la 40 m/s.lay g = 10 m/s^2. hoi khoi luong m la bao nhieu?:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

Bài này gặp lần đầu tiên.:D
Trước khi đặt vật m thì chiều dài của lò xo là:
[TEX]l_1=l_0+\frac{Mg}{k}[/TEX]
Sau khi đặt vật m thì chiều dài của lò xo tại vị trí cân bằng là:
[TEX]l_2=l_0+\frac{Mg}{k}+\frac{mg}{k}[/TEX]
Khi đó biên độ của hệ hai vật là:
[TEX]A=l_2-l_1=\frac{mg}{k}(1)[/TEX]
Chọn chiều dương từ trên xuống, khi đó li độ ban đầu của hệ là -A
Sau khi đi được một đoạn 2 cm thì li độ là x=2-A (2)
[TEX]\omega =\sqrt{\frac{k}{m+M}}(3)[/TEX]
Theo công thức độc lập với thời gian ta có:
[TEX]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}+x^{2}=A^{2}(4)[/TEX]
Thay (1)(2)(3) vào (4) ta sẽ tìm được m
 
T

toanvtv

tính ra m=0.25kg là đúng ! Nhưng sao vận tốc lớn thế không biết ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom