Vật lí Khối lượng của vật B

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật A có khối lượng 1kg chuyển động với tốc độ 5m/s va chạm vào một vật B đứng yên. Sau va chạm vật A chuyển động ngược trở lại với tốc độ 1m/s, còn vât B chuyển đông với tốc đô 2m/s. Hỏi khối lượng cảu vật B bằng bao nhiêu ?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
ta có [tex]m_1.\overrightarrow{v_1}+m_2.\overrightarrow{v_2}=m_1.\overrightarrow{v'_1}+m_2.\overrightarrow{v'_2}\Rightarrow m_1.v_1=-m_1.v'_1+m_2.v'_2\Rightarrow m_2=\frac{m_1.v_1+m_1.v'_1}{v'_2}[/tex]
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
ta có [tex]m_1.\overrightarrow{v_1}+m_2.\overrightarrow{v_2}=m_1.\overrightarrow{v'_1}+m_2.\overrightarrow{v'_2}\Rightarrow m_1.v_1=-m_1.v'_1+m_2.v'_2\Rightarrow m_2=\frac{m_1.v_1+m_1.v'_1}{v_2}[/tex]

v2 = 0 rồi thì sao chia cho v2 được bạn, phải là v2' mới đúng chứ nhỉ
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom