V
van_chien123


29.
Đồng vị Na là chất phóng xạ bêta - ( B^- ) và tạo thành đồng vị của Mg . mẫu Na ( z=11, A=24) có khối lượng ban đầu là mo= 0,25 gam . sau 120 giờ độ phóng xạ của nó giảm đi 64 lần . cho NA= 6,02*10^23. khối lượng Mg tạo ra sau thời gian 45 giờ ?
A : 0,25G
B : 0,197 G
C : 1,21 G
D : 0,21 G
nhờ mọi người làm giúp nhá ! t làm cứ ra 0,098 gam !
ko biết sai ở đâu !
Đồng vị Na là chất phóng xạ bêta - ( B^- ) và tạo thành đồng vị của Mg . mẫu Na ( z=11, A=24) có khối lượng ban đầu là mo= 0,25 gam . sau 120 giờ độ phóng xạ của nó giảm đi 64 lần . cho NA= 6,02*10^23. khối lượng Mg tạo ra sau thời gian 45 giờ ?
A : 0,25G
B : 0,197 G
C : 1,21 G
D : 0,21 G
nhờ mọi người làm giúp nhá ! t làm cứ ra 0,098 gam !
ko biết sai ở đâu !