khối lăng trụ

Huu Viet

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
6
3
21
24
Hà Nội
PTNK TDTT Hà Nội

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Gọi H là tđ AC
=> HB = 32a\frac{\sqrt{3}}{2}a
ta có tam giác HBB' vuông tại H
=> HB' = BB2HB2=(23a)2(32a)2=352a\sqrt{BB'^{2}-HB^{2}}=\sqrt{\left ( 2\sqrt{3}a \right )^{2}-\left ( \frac{\sqrt{3}}{2}a \right )^{2}}=\frac{3\sqrt{5}}{2}a
=> Vtr=BB×SABC=23a×12×32a×a=32a3V_{trụ}=BB'\times S_{ABC}=2\sqrt{3}a\times \frac{1}{2}\times \frac{\sqrt{3}}{2}a\times a=\frac{3}{2}a^{3}
Good luck
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Gọi H là tđ AC
=> HB = 32a\frac{\sqrt{3}}{2}a
ta có tam giác HBB' vuông tại H
=> HB' = BB2HB2=(23a)2(32a)2=352a\sqrt{BB'^{2}-HB^{2}}=\sqrt{\left ( 2\sqrt{3}a \right )^{2}-\left ( \frac{\sqrt{3}}{2}a \right )^{2}}=\frac{3\sqrt{5}}{2}a
=> [tex]V_{trụ}=[COLOR=#ff0000]BB'\times S_{ABC}[/COLOR]=2\sqrt{3}a\times \frac{1}{2}\times \frac{\sqrt{3}}{2}a\times a=\frac{3}{2}a^{3}[/tex]
Good luck
HB' chứ bà
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Thanks ông :D, mà sao số xấu thế nhở.
cho khối lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a. hình chiếu của B' lên ABC trùng với trung điểm của AC; AA'=2acăn3. tính thể tích khối lăng trụ đó
Bạn ơi chỗ Vtrụ =Vtr=HB×SABC=352a×12×32a×a=3158a3V_{trụ}=HB'\times S_{ABC}=\frac{3\sqrt{5}}{2}a\times \frac{1}{2}\times \frac{\sqrt{3}}{2}a\times a=\frac{3\sqrt{15}}{8}a^{3}
 

Huu Viet

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
6
3
21
24
Hà Nội
PTNK TDTT Hà Nội
Gọi H là tđ AC
=> HB = 32a\frac{\sqrt{3}}{2}a
ta có tam giác HBB' vuông tại H
=> HB' = BB2HB2=(23a)2(32a)2=352a\sqrt{BB'^{2}-HB^{2}}=\sqrt{\left ( 2\sqrt{3}a \right )^{2}-\left ( \frac{\sqrt{3}}{2}a \right )^{2}}=\frac{3\sqrt{5}}{2}a
=> Vtr=BB×SABC=23a×12×32a×a=32a3V_{trụ}=BB'\times S_{ABC}=2\sqrt{3}a\times \frac{1}{2}\times \frac{\sqrt{3}}{2}a\times a=\frac{3}{2}a^{3}
Good luck
thanks you
 
Top Bottom